Cách làm bánh bông lan nướng

Hướng dẫn cách làm bánh bông lan nướng, một món bánh rất ngon và dễ làm. Có thể đây là món rất nhiều người yêu thích vì hương vị đặc trưng của nó rất ngon và bổ dưỡng. Chúc các bạn cùng gia đình ngon miệng.

Nguyên Liệu và cach lam banh bong lan:

Trứng Gà: 4 quả , Đường 120gram ,VaNi 1muỗng nhỏ xíu thôi nha, Nước 80Ml , Dầu 40Ml , BộtMì 120gram “dùng rây để ray’ bột và cân nhé”.

Mở lò để nóng ỡ nhiệt đô 170 chờ lò nóng thì nưóng mở lên trước 15 phút.

cachlambanhbonglan8

Cách làm:

1. Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng và cach lam banh bong lan.

2. Đánh lòng trắng trứng đến khi nổi bọt khí lớn thì cho thêm một nhúm muối đánh tiếp, các bạn cho dần dần đường vào đánh cùng đến khi lòng trắng nổi bông cứng (chạm tay vào bạn sẽ thấy lòng trắng khá dẻo chứ không bị chảy nhão), nhớ rằng đừng đánh bông cứng quá sẽ khó trộn các nguyên liệu tiếp theo là cach lam banh bong lan.

3. Cho nước cam vào lòng trắng, chuyển máy về số nhỏ nhất trộn nhẹ nhàng vài vòng.

4. Lòng đỏ đánh tan (không cần đánh nổi) với dầu ăn hằng ngày, vani, đổ vào bát lòng trắng, để máy trộn ở số nhỏ nhất vài vòng

*nếu dùng bơ chảy thì các bạn trộn bơ chảy sau khi trộn bột là cach lam banh bong lan (bước 5)

5. Dùng rây rây bột vào bát trứng, để máy trộn ở chế độ nhỏ nhất vài vòng rồi tắt máy. Các bạn dùng phới trộn thêm vài vòng nếu thấy các nguyên liệu chưa hòa quyện với nhau

6. Cho bột vào khuôn, dàn đều cho bằng mặt. Các bạn cho vào tầng giữa lò nướng 30-35 phút là bánh chín. Cẩn thận thì xiên thử một que tăm vào bánh, rút ra thấy que khô là yên tâm bánh đã chín

7. Úp ngược khuôn bánh chờ 5 phút cho nguội bớt (dùng khuôn có lỗ nên úp khuôn vào cổ chai nước) rồi mới lấy dùng dao mỏng rọc một đường quanh thành bánh và để lấy bánh ra. Nếu khuôn làm bánh đáy rời thì tháo bỏ thành khuôn rồi rọc thêm một đường ở đáy khuôn, khuôn đáy liền thì úp ngược khuôn và vỗ vỗ đáy khuôn vài cái cho bánh rơi ra.

cachlambanhbonglan7

Sau đó thì trang trí bánh tùy thích. Các bạn ăn không cũng ngon ^^

* Có thể thay một phần bột mỳ bằng bột hạnh nhân hay bột hạt dẻ

** Có người thích ăn bánh “cứng” hơn, vậy thì giảm bớt lượng nước/sữa còn khoảng 1/2 là được

*** có thể dùng bột coca nguyên chất thay cho một phần bột bánh thì có bánh bông lan chocolate

**** Ở bước 4: để máy trộn lâu (khoảng 10 phút) thì bánh sẽ xốp rất ngon, còn nếu trộn ngắn thì bánh bông mềm

Gửi phản hồi

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

Follow

Get every new post delivered to your Inbox.

%d bloggers like this: