Làm bánh bông lan cuốn da vân thủy

Sáng nay mình học làm bánh bông lan cuốn, chuẩn bị thật tốt cho đợt làm bánh khúc cây sắp đến gần rồi. Nhưng vì bây giờ chưa đến ngày nên chỉ làm bánh bông lan có thêm vân thủy cho đẹp mắt.

Mình nghiệm ra một điều, mình quết mứt rồi cuốn bánh luôn một lần chứ ko nên cuốn bánh trước, chờ nguội mới giở ra quết mứt, như thế bánh rất dễ bể trông rất xấu. Kinh nghiệm thương đau để lam banh bong lan.

Nguyên liệu để lam banh bong lan:
_ 4 trứng gà (60g/trứng cả vỏ)
_ 120g bột mì
_ 20g bột bắp (có tác dụng làm mềm bánh để dễ cuốn)
_ 140g đường (nếu quết mứt ngọt thì bớt đường lại)
_ 3 muỗng soup dầu ăn (nếu thay bằng bơ hơ chảy sẽ làm nặng bánh,bánh ko xốp sẽ khó cuốn)
_ 2 muỗng soup sữa tươi (có tác dụng làm mịn bánh)
_ 1/3 muỗng cafe bột nổi (có bán ở siêu thị)
_ Vani
*Với nguyên liệu trên mình đổ vừa khuôn 20 x 30 (chính xác là 22 x 28). Khuôn lam banh bong lan cuốn hình chữ nhật.

cachlambanhbonglan20

Cách làm:
_ Tách lòng trắng và lòng đỏn trứng gà (đánh riêng như vậy có tác dụng làm thớ bánh mịn hơn là đánh cả trứng).
_ Đánh riêng lòng trắng trứng gà cho nổi gợn rồi cho từ từ đường vào đánh cho đến khi lòng trắng nổi đặc.
_Cho lòng đỏ trứng gà vào đánh tiếp (máy ở tốc độ trung bình) khoảng 3-5′ thì ngưng(lúc này hh mịn màng hơn và xẹp chút ít).
_Bột mì, bột bắp bột nổi trộn chung với nhau, rây vào từ từ, xới theo 1 chiều và từ dưới lên cho bột ko bị dọng lại dưới đáy thau. (Vì mình rây bột thật kỹ trước khi đánh trứng nên giai đoạn này mình lấy muỗng múc bột cho thẳng vào trứng (đã bông) luôn chứ ko rây vào).
_ Tiếp tục trộn sữa, dầu ăn hằng ngày và vani vào,trộn nhanh tay nhưng nhẹ nhàng, ko để cho hỗn hợp nổi bọt. Nếu hỗn hợp nổi bọt là bánh khi nướng sẽ chai.
_ Đổ hỗn hợp vào khuôn đã lót giấy,cho vào lò đã bật nóng sẵn trước 10 phút.
_ Nướng 160 độ trong 10-15 phút đồng hồ. 10 phút đầu lửa dưới, 5 phút sau lửa trên.(phần này chỉ mang tính chất tham khảo thôi nhé, tính chính xác ko cao vì tùy vào lò nướng)
_ Bánh chín, lật úp bánh vào 1 tấm ni-lông dày hoặc từ giấy dày nhưng tờ lịch tháng (cái này ở 1 số ct chỉ là lấy khăn ẩm để cuốn bánh, mình ko dùng khăn vì bánh dễ dính vào khăn, khi ăn lại thấy…hơi bị nhợn ).
_ Quết mứt vào lam banh bong lan rồi nhanh tay cuộn bánh lại,gập phần đầu bánh lại rồi đẩy thẳng tới cho bánh tự cuộn vào, đồng thời cuộn bao ni-long vào phía tay mình (Các bạn tham khảo thêm nhé ).

cachlambanhbonglan19
_Để bánh nguội thì cắt bánh ko bị bể.
_Nếu quết kem thì nên quết kem bơ cho thơm ngon, chứ nếu quết kem sữa tươi mà bánh để nhiệt độ bên ngoài thì kem chảy là cái chắc, mà mang bỏ vào tủ lạnh thì bánh mau khô. Mình thấy cuộn mứt là ngon và “an toàn”
_Chúc các bạn thành công hơn mình nữa nhé!

Gửi phản hồi

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

Follow

Get every new post delivered to your Inbox.

%d bloggers like this: