Làm bánh bông lan yaourt cực ngon

Bánh bông lan làm thật dễ, ăn thật ngon và là sở thích của nhiều người. Vẫn là làm bánh bông lan như mọi khi, nhưng nếu thay đổi chút xíu, bạn sẽ có món bánh bông lan ngon và hấp dẫn nhất.

Nguyên liệu để lam banh bong lan:

– 4 trứng gà
– 1 hủ yaourt
– 160g đường
– 2 muỗng cafe bột nổi
– 60g dầu ăn
– 140g bột mì
– 1/2 muổng cafe muối

Chuẩn bị làm lam banh bong lan:

– Đập trứng ra thau
– Rây bột mì+bột nổi ra tô
– Khuôn rữa sạch, lau khô, thoa dầu

lambanhbonglan1

Cách thực hiện và lam banh bong lan:

– Trứng + đường đánh cho nổi
– Hai loại bột mì và bột nổi đã rây sẵn cho vào và trộn đều (lưu ý trộn theo một chiều thôi nhé)
– Cho hỗn hợp yaourt, dầu ăn vào trộn đều hỗn hợp, cho vào khuôn

Nướng và lam banh bong lan bánh bằng lò nướng
– Cho khuôn bánh vào lò nướng nhiệt độ 170 độ C, khoảng thời gian 25 phút là bánh chín(nhớ mở lò trước 10 phút cho lò nóng trước nha)

Nướng bánh bằng lò nướng thủy tinh
– Bật lò 185 độ C để nóng lò nướng trước, dùng miếng kê cao 1cm, đặt khuôn bánh vào lò nướng 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C, sau đó hạ xuống 170 độ C nướng trong 5 phút, cuối cùng 5 -10 phút để 140 độ C để bánh chín mà không bị bể mặt.

2 responses

  1. Cach lam banh nay toi cam thay chi dan rat chi tiet va hay .

  2. Minh co the thay the dau an bang bo (butter duoc khong ban?

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: