Làm bánh bông lan dứa bằng nồi cơm điện

Mẹ nào nhà không có lò nướng vẫn có thể làm bánh bông lan ngon lành mà lại nhanh nữa. Mời các mẹ cùng thử làm món bánh bông lan dứa kiểu nhà mình. Bánh bông lan xốp mềm, chua vị dứa và ngọt vị caramel.

Nguyên liệu để lam banh bong lan:
2 trứng to để nhiệt độ phòng
60gr bột mì
40gr đường
Dứa xắt lát
2 thìa sữa tươi
30gr đường để thắng caramel

lambanhbonglan3

Cách lam banh bong lan:

Cho 30gr đường và 10gr nước vào chảo nhỏ rửa sạch, thắng cho đến khi đường cháy và có màu nâu đẹp. Nhanh tay đổ tất cả hỗn hợp vào nồi cơm điện. Đăc biệt mình không thích ăn ngọt lắm nên chỉ dùng ít caramel. Nếu mẹ nào thích ăn đồ ngọt cứ cho nhiều đủ láng khuôn là lam banh bong lan.

Xếp dứa tươi vào nồi, trên lớp caramel:
Đánh lòng trắng trứng và chút muối cho đến khi hỗn hợp bọt khí nhỏ và mịn như đầu kim. Nhớ là cho từng ít một đường vào đánh đến khi bông cứng và lam banh bong lan.

Lòng đỏ trứng đánh đều với 2 thìa sữa tươi. Các mẹ cho 60gr bột mì vào lòng đỏ, trộn cho thật đều.
Cho 1/3 hỗn hợp lòng trắng vào lòng đỏ, và cố gắng quậy nhanh tay để hỗn hợp mềm ra.
Cho phần lòng trắng còn lại vào hỗn hợp, vừa trộn vừa xoay tô bột theo góc 45° cho đến khi hỗn hợp hòa lẫn vào nhau.
Chia bột làm hai phần, từ từ trộn vào hỗn hợp.Các mẹ nhanh tay kẻo xẹp bọt khí bánh sẽ không nở. Đây là khâu có yếu tố quan trọng nhất quyết định sự thành công của bánh.

lambanhbonglan2

Cho bột vào nồi cơm điện. Ở đây mình nướng làm hai phần vì mình thích bánh mỏng để ăn được nhiều dứa hơn.
Đậy một tấm khăn mỏng lên nồi cơm để hơi nước không nhỏ xuống bánh. Đóng nắp nồi cơm điện và dùng vật nặng chèn cho chặt. Các mẹ bật nút “cook” 1 lần và để 15 phút sau hãy mở nắp ra.

Lưu ý: – Nếu bạn làm công thức 4 trứng, hãy bật nút nồi cơm “cook” 2 lần và để 15 phút rồi mới lấy bánh ra.
– Không mở nắp nồi trong suốt quá trình nướng.

Chúc các mẹ cuối tuần thật vui vẻ hạnh phúc và ngọt ngào nhé!

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: