Cách làm bánh bông lan cam xốp mềm thơm ngon

Bánh rất thơm ngon dễ làm, đặc biệt cực kì mềm mượt, ngay cả khi bánh đã nguội hương thơm vẫn còn lưu giữ và độ mềm xốp của bánh cũng không mất đi.

Nguyên liệu và cach lam banh bong lan:
3 quả trứng gà
50gr bơ
90gr đường
1 quả cam to
75gr bột mì
10gr bột bắp
5gr bột nở baking powder.

lambanhbonglan6
Bước 1:
Trứng gà đã chuẩn bị tách lòng trắng riêng, lòng đỏ riêng là cach lam banh bong lan.

Bước 2:
Đánh lòng trắng trứng cho bông cứng với 2/3 lượng đường, đánh lòng trắng bằng máy số to nhất trong khoảng 10 phút
Phần đường còn lại đánh nhẹ cùng lòng đỏ trứng gà ở trên, không cần đánh nhiều, chủ yếu đến khi đường tan và hỗn hợp có màu vàng nhạt là được, mình để máy ở số 2 trong 2 phút và cach lam banh bong lan.

Bước 3:
Cam mua về vắt lấy nước, vỏ cam bào ra, xắt mỏng.
Trộn lẫn bột mì, bột nở và bột bắp với cach lam banh bong lan.

Bước 4:
Cho hỗn hợp bột từ từ vào phần lòng đỏ đã đánh, trộn đều. Nếu hỗn hợp đã làm hơi đặc thì cho từ từ nước cam vào, trộn cho hết bột. Lúc này bạn cố gắng lưu ý tùy vào loại mà bột hút nước khác nhau và tùy vào trái cam lớn hay nhỏ (nhỏ có thể phải dùng đến 2 trái…) để đong cho chuẩn.
Nếu thấy hỗn hợp đã làm hơi khô thì thêm nước cam vào đến khi có được khi hỗn hợp lỏng, hơi sệt như hình bên thì bạn thêm bơ vào trộn đều.

Bước 5:
Các bạn múc 1 muỗng lòng trắng đã đánh ở bước 2 cho vào trong hỗn hợp lòng đỏ, trộn nhẹ nhàng từ dưới lên.
Sau đó cho tất cả hỗn hợp vào thau lòng trắng trộn đều.
Thêm vỏ cam vào trộn lẫn.

Bước 6:
Cuối cùng bạn đổ hỗn hợp bột bánh vào khuôn đã lót giấy nến chống dính hoặc phết bơ chống dính, bật lò nướng nhiệt độ khoảng 170 đô C, nướng bánh trong khoảng 20 – 25 phút là được. Bạn có thể thử bánh đã chín bằng cách xuyên tăm nhọn qua tâm bánh, nếu rút tăm ra thấy khô là bánh đã chín.

cachlambanhbonglan5
Lấy bánh ra khỏi lò là xong, ăn khi bánh còn hơi âm ấm hoặc để nguội cũng vẫn ngon.
Buổi sáng khi không có thời gian dành cho quán xá, mình hay làm vào buổi chiều hôm trước một chiếc bánh bông lan hương cam để ông xã uống cà phê ăn sáng còn bé mang đến lớp. Bánh rất thơm ngon hấp dẫn, đặc biệt cực kì mềm mượt, ngay cả khi bánh đã nguội hương thơm vẫn còn lưu giữ và độ mềm xốp của bánh cũng không mất đi. Đây là món ăn rất ngon luôn nằm trong danh sách “đặt hàng” của gia đình mình và biết đâu từ đây nó cũng sẽ là món ăn yêu thích của các bạn.

Chúc bạn thành công với món bánh này và làm được món bánh thật ngon nhé!

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: