Cách làm bánh bông lan xốt dâu mayonnaise

Bánh bông lan là loại bánh rất ngon và quen thuộc nhưng nay được chế biến phong cách mới, cách làm bánh bông lan là nhân của bánh được làm từ Ajimayo với vị chua ngọt hơi béo nhẹ càng làm cho món ăn hấp dẫn hơn.

Cách chế biến
Nguyên liệu và cach lam banh bong lan:
3 quả trứng gà
110g bột mì
50g sữa đặc có đường
30g mứt dâu
20g nước cam
2m vỏ cam mài
20g sữa tươi
20g bơ lạt
1/2M nước cốt chanh
Trang trí: dâu tây tươi, húng lủi
Xốt mayonnaise và cach lam banh bong lan.

cachlambanhbonglan61. Sơ chế

– Rây mịn bột mì. Đun chảy bơ với lửa nhỏ.
– Cho trứng gà, đường cát trắng vào máy đánh trứng đánh bong, thêm bột mì vào, dùng sạn gỗ trộn đều và nhẹ tay, cuối cùng cho nước cam, sữa tươi, bơ và 1m vỏ cam mài vào trộn đều.
2. Nướng bánh và cach lam banh bong lan
– Thoa ít bơ vào đáy nồi cơm điện đã rửa sạch, cho hỗn hợp bột vào nướng khoảng 20 phút cho bánh chín.
– Làm xốt: các bạn trộn đều 2M xốt mayonnaise Aji-mayo, 2M sữa đặc có đường, 1/2M nước cốt chanh, 1m vỏ cam mài.
– Cắt bánh làm 3 lát mỏng theo chiều ngang của bánh, lần lượt phết xốt pha lên miếng thứ nhất, đặt miếng thứ 2 lên trên và phết xốt lên trên, cuối cùng cho miếng thứ 3 lên trên cùng.
3. Cách dùng
Trang trí bánh với mứt dâu, dâu tây tươi và húng lủi. Dùng kèm bánh bông lan với trà nóng.

Mách nhỏ
Rây kĩ bột mì giúp bánh mịn và xốp hơn khi cach lam banh bong lan.
Trộn bột với hỗn hợp trứng gà, đường cát trắng thật đều và nhẹ tay giúp bánh xốp mịn khi nướng.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: