Làm bánh bông lan kiểu nhật

Các bạn cùng mình học cách làm bánh bông lan làm cho gia đình mình vào dịp cuối tuần này bạn nhé. Làm bánh bông lan cũng đơn giản và dễ làm lắm, và đây là hướng dẫn món bánh bông lan kiểu Nhật.

1. Nguyên liệu lam banh bong lan
– 50g bột mỳ đa dụng
– 20g bơ nhạt
– 25ml dầu ăn
– 50ml sữa tươi
– 4 quả trứng gà
– 70g đường
– 1 thìa nhỏ vani nước hoặc sử dụng 1 ống vani bột thơm
– 1 thìa nhỏ nước cốt chanh
– 1 thìa nhỏ muối
– Vỏ 1 quả cam vàng

lambanhbonglan7

2. Cách lam banh bong lan
– Khuôn chữ nhật hay khuôn vuông đều được có kích thước 20 cm, lót dưới đáy khuôn một miếng giấy A4 hay giấy nến dùng để nướng bánh và lam banh bong lan
– Bột mỳ rây mịn, vỏ cam bào mịn.
– Lò bật sẵn 150 độ C
– Tách riêng lòng đỏ vào bát, lòng trắng vào âu đánh trứng riêng biệt. Khi tách lòng trắng trứng không được dính lòng đỏ, và âu đựng lòng trắng thật sạch.
– Dùng thìa đánh tan nhẹ lòng đỏ trứng, và vỏ cam đã chuẩn bị bào vụn
– Đun sôi một nồi nước. Các bạn cho sữa, bơ và dầu ăn vào âu. Đợi nước sôi thì đặt âu lên miệng nồi nước sôi, đáy âu không chạm nước, dùng phới lồng đánh trứng quấy đều đến khi bơ tan hoàn toàn, hỗn hợp hòa quyện và ấm.
– Rây bột vào âu bơ, nhanh tay trộn đều. Cho lòng đỏ trứng và vỏ cam đã chuẩn bị vào, trộn đều để có một hỗn hợp mịn và mượt và lam banh bong lan
– Dùng máy đánh trứng đánh tan lòng trắng, đánh tầm 1 – 2 phút đồng hồ thì cho từ từ đường, muối và nước cốt chanh vào, tăng dần tốc độ máy lên mức gần cao nhất. Lòng trắng trứng gà sẽ bông và đặc dần, đạt chóp mềm, các bạn nhấc que đánh trứng lên mà lòng trắng không chảy xuống là đạt.
– Lấy 1/3 chỗ lòng trắng trứng cho vào âu bơ lòng đỏ, các bạn quấy đều và nhẹ tay. Tiếp tục trộn cho hết hỗn hợp lòng trắng.
– Thêm vào một thìa nhỏ vani nước ở trên, trộn đều.
– Đổ bột vào khuôn. Vỗ nhẹ hoặc gõ nhẹ khuôn xuống bàn cho mặt bột được dàn phẳng và các bọt khí to vỡ bớt.
– Các bạn nên đặt khay nướng vào chính giữa lò nướng, từ 30 – 45 phút hoặc đến khi bánh chín vàng mặt, cắm que thử vào giữa bánh rút lên thấy que sạch và khô.
– Bánh chín hoàn toàn thì lấy ra khỏi lò và lập tức dùng dao mỏng rạch quanh thành trong của khuôn, rồi úp ngược để lấy bánh ra.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: