Cách làm bánh bông lan bơ cam

Món này vẫn theo công thức đơn giản, ‘ Bánh bơ nho’ mình thay sữa tươi bằng nước cam, thêm vỏ cam bào + chút vừng. Bánh tuy làm chưa đẹp, nhưng mà ăn khá ngon. Hi vọng luôn khuyến khích chồng ăn nhiều hơn nữa, để vợ có cớ mà tập tành tiếp món bánh khác.

Mình xin phép để lưu công thức ở đây nhé!
Mình điều chỉnh 1 chút qua  cach lam banh bong lan  bơ cam.

Nguyên liệu và cach lam banh bong lan
180gram bột mỳ thường (bột mỳ đa dụng – all purpose flour)
1.5 teaspoons bột nở (baking powder)
¼ teaspoon muối
110gram bơ
110gram đường
1.5 teaspoons (8ml) vanilla (dạng nước)
2 quả trứng (110gram không tính vỏ)
100ml nước cam
1 vỏ trái cam bào
2 muỗng canh hạt vừng

cachlambanhbonglan11
* Tất cả các nguyên liệu cần phải ở nhiệt độ phòng. Thường thì mình lấy nguyên liệu từ tủ lạnh ra để ngoài trước khi làm từ 1-1.5h đồng hồ để các nguyên liệu “nguội” hẳn và  cach lam banh bong lan.

 Cach lam banh bong lan
2. Đặt khay nướng ở rãnh giữa của lò. Mở lò ở chế độ 2 lửa (lửa trên & dưới), đặt nhiệt độ 165 độ C. Các bạn chống dính khuôn bằng cách lấy một miếng bơ xát đều trong lòng khuôn, sau đó các bạn rắc bột lên lớp bơ rồi úp ngược khuôn cho bột thừa rơi hết ra khỏi khuôn.
3. Dùng máy đánh trứng đánh bơ với đường ở tốc độ vừa đến khi mềm, nhuyễn và thấy bơ đã chuyển sang màu trắng ngà.
4. Cho lần lượt từng quả trứng vào, cố gắng đánh đều sau mỗi lần thêm trứng. Cho vanilla vào, các bạn cũng đánh đều. Trong quá trình trộn lưu ý vét thành âu.

cachlambanhbonglan12
5. Trong một cái âu khác trộn hỗn hợp bột mỳ, bột nở và muối, hạt vừng.
7. Để máy đánh trứng ở tốc độ thấp nhất, hoặc dùng thìa trộn bột, các bạn trộn bột và nước cam với hỗn hợp bơ trứng đường như sau: Rây ¼ chỗ bột vào âu bơ, trộn đều. Tiếp theo cho 1/3 chỗ sữa vào, trộn đều. Làm lần lượt như vậy đến khi hết bột và trứng. Lưu ý các bạn không trộn quá nhiều sẽ làm bánh bị chai, cứng, nở kém.
8. Cho vỏ cam bào vào trộn cùng bột.
9. Chia bột vào các khuôn. Đổ bột đầy tối đa 2/3 khuôn.
10. Nướng bánh ở nhiệt độ 165 độ C trong vòng 30-35 phút đến khi bánh chín vàng mặt, và khi cắm que tăm vào giữa bánh, rút lên thấy tăm sạch.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: