Cách làm bánh bông lan cuộn dâu tây

Bánh bông lan mềm và xốp, ăn không đã thấy ngon rồi chứ huống gì cuộn thêm dâu tây nhỉ! Khám phá cách làm bánh bông lan dâu tây nào, còn chần chờ gì nữa.

Nguyên liệu cần có và cach lam banh bong lan:
– 1 thìa nước cốt chanh
– 60g đường
– 4 quả trứng gà
– 80ml sữa tươi
– 80g bột mì
– 50ml dầu ăn
– Một ít muối
– Vài quả dâu tây

Cùng cach lam banh bong lan nhé:

cachlambanhbonglan13

Bước 1:

Đầu tiên chúng mình tách lòng đỏ và lòng trắng trứng riêng. Sau đó các bạn cho thêm chút muối vào lòng đỏ và đánh bông lên rồi cho tiếp 1/2 số đường vào.

Sau khi đánh khoảng 10 phút đồng hồ thì cho tiếp bột mỳ, dầu ăn, sữa tươi và nước cốt chanh vào đánh nhuyễn là cách cach lam banh bong lan.

Bước 2:

Lót giấy chống dính thật đều dưới đáy khuôn rồi phết 1 lớp bơ hoặc dầu ăn xung quanh, cho bột vào, chuẩn bị đem đi nướng và cach lam banh bong lan.

Trước khi nướng các bạn nên bật lò 180 độ trước 5 phút đã nhé, sau đó khi nướng khoảng 10 phút thì chuyển xuống 160 độ đến khi bánh chín vàng đều thì bắc ra, úp mặt bánh xuống rồi gõ mạnh, bánh sẽ bung ra dễ dàng.

Bước 3:

Số lòng trắng trứng mình đem đánh với 1/2 số đường còn lại, cố gắng đánh nhanh và đều tay để hỗn hợp bông trắng, tạo thành kem tươi. Sau đó chúng ta trải bánh ra rồi phết 1 lớp kem tươi lên trên, rải dâu tây đã xắt nhỏ.

Rồi cuộn tròn lại thành một chiếc bánh dài nhé. Nhớ cuộn thật chặt tay đó nha các bạn. Sau đó dùng dao cắt từng khoanh dày vừa phải là có thể mang đi khoe được rồi.
cách lam bánh bông lan cuộn dâu tây làm cũng không quá khó phải không nào.

cachlambanhbonglan14
Nếu thích, các các bạn cũng có thể trang trí 1 lớp kem trên đỉnh, kèm theo 1 quả dâu tây đỏ mọng nữa, quá hấp dẫn luôn. Vừa măm bánh bông lan vừa uống trà rất thú vị, coi phim trong những ngày mưa gió sắp tới cũng tuyệt vời lắm.

Có một phản hồi

  1. Nkjn tkay ma ng0n qua tr0j lu0n. Hi…hi…

Gửi phản hồi cho Truong Nguyet My Huong Hủy trả lời