Hướng dẫn cách làm bánh bông lan

Cùng học cách làm bánh bông lan làm cho gia đình mình vào dịp cuối tuần này bạn nhé.

Nguyên liệu làm bánh bông lan:

Bột mì

Bơ lạt

Đường

Trứng gà

Sữa tươi

Bột nổi

Nho khô

Cách làm bánh bông lan:

– Đánh bông bơ, cho đuờng vào đánh tới khi bơ chuyển màu vàng nhạt

– Cho trứng vào, đánh số nhỏ cho tới khi hòa quyện

– Bột mì và bột nổi rây chung, cho vào đánh chung ở tốc độ thấp với 2 thanh trộn của máy đánh trứng

– Cho sữa vào trộn đều bằng spatula . Tránh trộn quá lâu làm bánh chai

– Nho khô ngâm nuớc ấm cho mềm, áo 1 lớp bột mì để nho không bị chìm, rồi cho vào hỗn hợp bột

– Lót khuôn loaf bằng bơ để chống dính

– Bơ để mềm, cho vào túi bắt bông kem, chạy 1 đuờng trên mặt bột, khi nuớng bánh sẽ nở bung theo đuờng bơ

– Làm nóng lò truớc 10p rồi cho vào nuớng 170 độ trong 50p là bánh chín ( hoặc tới khi thấy mặt bánh chín vàng )

Chúc bạn thành công.

cach lam banh bong lan | lam banh bong lan

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: